Giảm giá!

Máy rửa dụng cụ bằng sóng siêu âm

22,000,000 

CẤU TẠO MÁY RỬA DỤNG CỤ BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

CẤU TẠO MÁY RỬA DỤNG CỤ BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

Thông số kỹ thuật bể rửa siêu âm có gia nhiệt model MCS
Vật liệu ngoài: Thép không gỉ (SUS201), PP (polypropylene)
Vật liệu bể làm việc: Thép không gỉ (SUS304)
Hiển thị / điều khiển: Màn hình LCD (liquid crystal)
Hệ thống giao động: A self-oscillation system
Bộ giao động: BLT (Lancin bolt)
Tần số siêu âm: 40kHz
Chức năng bổ xung:
+ Gia nhiệt: từ nhiệt độ môi trường đến 80oC, độ phân giải 1oC
+ Chức năng đuổi khí
+ Thời gian: cài đặt từ 1 – 99 minutes
Nguồn điện: AC220V 50 / 60Hz
Van xả: bằng tay
Chức năng an toàn: Bảo vệ quá dòng, quá nhiệt, quá tải.
Phụ kiện đi kèm: 01 rổ đựng đồ rửa, 01 nắp đậy, ống mềm.

Nồi vật dụng bằng sóng siêu âm có cấu tạo của thiết bị

Máy làm sạch bằng sóng siêu âm bao gồm ba bộ phận chủ yếu: bể chứa, máy phát điện và đầu dò.

Bể: Máy làm sạch bằng sóng siêu âm có nhiều loại kích cỡ bể khá nhau. Kích thước của máy sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng vật phẩm bạn muốn làm sạch.
Máy phát điện: Máy phát điện sẽ biến năng lượng điện từ nguồn thành cơ năng dưới dạng sóng âm. Những sóng âm thanh này bao gồm hàng triệu bong bóng siêu nhỏ. Mỗi bong bóng sẽ chứa đầy một hiệu ứng chân không được gọi là sự bùng nổ. Khi các bong bóng này xẹp xuống trên đồ vật đang được làm sạch, chúng sẽ phát nổ, loại bỏ các mảnh vỡ khỏi đồ vật. Quá trình này được gọi là quá trình tạo ra lỗ hổng.
Đầu dò: Đầu dò có lẽ là thành phần quan trọng nhất của máy rửa sóng siêu âm. Bằng cách sử dụng năng lượng điện từ máy phát điện, nó sẽ tạo ra âm thanh ở tần số mà tai người không thể nghe thấy, thường bắt đầu khoảng 40kHz. Một bộ chuyển đổi có hai phần thiết yếu đó là: tấm tần số và bản thân bộ chuyển đổi.
Những tính năng khác chẳng hạn như bộ hẹn giờ, công tắc điều khiển nhiệt độ và giỏ giá đỡ,… có sẵn ở nhiều kiểu máy. Vì vậy, trước khi mua một máy làm sạch siêu âm, bạn hãy xem xét các tính năng và thông số kỹ thuật của nó. Đảm bảo bạn chọn một bể chứa đủ lớn cho nhu cầu của mình.

Má́y rửa sóng siêu âm là gì?

MÁY RỬA DỤNG CỤ BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

MÁY RỬA DỤNG CỤ BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

Máy rửa sóng siêu âm loại máy sử dụng tần số sóng siêu âm (sóng tạo ra hình ảnh siêu âm) và dung môi làm sạch để làm sạch những vật liệu như thiết bị nha khoa và phòng thí nghiệm, đồ trang sức và những sản phẩm công nghiệp. Trong những năm 1950, máy làm sạch bằng sóng siêu âm chuyên nghiệp đầu tiên được cho ra mắt thị trường và máy làm sạch bằng sóng siêu âm thương mại đã được sử dụng trong gia đình hai thập kỷ ngay sau đó.

Nguyên lý làm sạch của máy rửa sóng siêu âm

MÁY RỬA SÓNG SIÊU ÂM

MÁY RỬA SÓNG SIÊU ÂM

Việc làm sạch bằng sóng siêu âm dựa trên hiện tượng xâm thực của sóng siêu âm. Thông thường, trong chất lỏng sẽ tồn tại một lượng lớn các bọt khí, khi có chùm tia siêu âm tần số và biên độ thích hợp đã được chiếu vào, dưới tác dụng dao động cơ học siêu âm và sự chênh lệch về khối lượng riêng, những hạt khí sẽ chuyển động hỗn loạn, chúng kết hợp với nhau và sẽ tạo ra những bọt khí có kích thước lớn hơn. Khi những hạt khí này đã đạt đến một kích cỡ nhất định sẽ bị vỡ tung thành nhiều hạt nhỏ, tạo nên sức va đập mạnh cùng áp suất lớn, đồng thời, nhiệt độ trong chất lỏng cũng tăng lên.

Dựa vào lý thuyết về hiện tượng xâm thực nêu trên, khi những chiếc máy rửa siêu âm hoạt động, sóng siêu âm cũng tác dụng đến các dung dịch rửa, khiến dung dịch bị ép lại, dãn ra liên tục và sinh ra những bọt khí nhỏ li ti. Lúc này, bọt khí nhanh chóng vỡ tan, tạo ra các luồng sóng xung kích giống như những chiếc chổi nhỏ len lỏi vào từng ngóc ngách, chi tiết của các món đồ, cuốn trôi đi bụi bẩn, từ đó giúp món đồ trở nên mới hơn.

Nồi dung sóng siêu âm với ưu điểm

Dưới đây là những ưu điểm của máy làm sạch bằng sóng siêu âm:

Làm sạch đồ vật hiệu quả, trong khoảng thời gian ngắn.
Có thể sử dụng với những chi tiết cực kỳ nhỏ mà bằng các phương pháp tẩy rửa thông thường không thể làm sạch được
Làm sạch được các món đồ được làm bằng chất liệu khác nhau như: Kim loại, nhựa, … mà không gây ảnh hưởng đến tuổi đời và hiệu quả sử dụng của chúng
Nhiều model máy còn được ứng dụng thêm tính năng gia nhiệt tự động, khử oxy (Degas), Sweep (Điều chế tần số), Pulse (Tăng công suất) làm tăng hiệu quả làm sạch vượt trội.
Sử dụng dễ dàng, không tốn nhiều thời gian và công sức của người sử dụng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Máy rửa dụng cụ bằng sóng siêu âm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *